CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ OCOP QUẢNG NGÃI

Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ OCOP Quảng Ngãi được thành lập vào ngày 22/08/2019. Cty OCOP ra đời cùng với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một chương trình được chính phủ phê duyệt triển trai vào năm 2018, nhằm thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Mục đích nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn, theo hướng nội sinh và gia tăng giá trị, trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.  
Chính vì lẽ đó, Cty OCOP Quảng Ngãi đã chọn Sa Huỳnh Cổ Travel để đầu tư và hỗ trợ cộng đồng về chuỗi sản phẩm truyền thống. Vì Sa Huỳnh Cổ Travel nằm trong vùng lõi của “Công Viên Địa Chất Toàn Cầu Lý Sơn – Sa Huỳnh”. Đồng thời đây còn là nơi chứa đựng di tích cổ, nền văn hóa độc đáo với niên đại trên 3500 năm. 

SỨ MỆNH  

 – Công ty OCOP Quảng Ngãi đang không ngừng nỗ lực để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về đầu tư dịch vụ công hỗ trợ cộng đồng về chuỗi sản phẩm truyền thống có giá trị của địa phương. Thông qua chương trình mục tiêu quốc gia “mỗi xã một sản phẩm”, xây dựng hệ thống mạng lưới hợp tác xã với sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố bảo tồn và phát triển.
    – Công ty OCOP Quảng Ngãi là đối tác đồng hành, đối tác uy tín của cộng đồng giúp cải thiện sinh kế, phát huy nguồn nội lực của địa phương và gia tăng giá trị cho di sản, mang lại lợi ích bền vững cho cộng đồng. 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động động của OCOP Quảng Ngãi là:
    – Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và môi trường sinh sống của cộng đồng
    – Bảo tồn giá trị văn hóa – lịch sử truyền thống tốt đẹp của địa phương
    – Phát triển kinh tế xanh, kinh tế du lịch cộng đồng làm nền tảng để phát triển kinh tế khu vực bền vững
    – Xây dựng cơ chế hợp tác, chia sẻ lợi ích bền vững với cộng đồng (lấy người dân làm trung tâm, là nhân tố tích cực trong mọi quá trình hoạt động)
    – Sự thành công gia tăng phát triển kinh tế của cộng đồng là sự thành công của Công ty OCOP Quảng Ngãi.

TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN  

    – Nâng tầm chất lượng sản phẩm truyền thống của địa phương đủ điều kiện để phát triển kinh tế bền vững khu vực.
    – Phát huy sản phẩm địa phương thành một trong những thương hiệu Việt, đạt giá trị chất lượng ngang tầm quốc gia và hướng đến chất lượng quốc tế.

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Cty OCOP được thành lập dựa trên sứ mệnh kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, bản địa. Để làm được điều này nhân viên trong cty sẽ ứng xử với phương châm: “CHÂN THÀNH – CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT HUYẾT – CHUNG MỤC TIÊU VÌ CỘNG ĐỒNG”
Đồng thời, xây dựng cơ chế hợp tác, chia sẻ lợi ích và gắn kết sâu sắc đối với cộng đồng địa phương. OCOP luôn lấy người dân làm trung tâm, đây chính là nhân tố chính trong mọi hoạt động của OCOP.

DỊCH VỤ TẠI OCOP

Để hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng về chuỗi sản phẩm truyền thống có giá trị Ocop sẽ có các dịch vụ sau:

 • Giới thiệu sản phẩm đặc trưng, truyền thống của các địa phương đến với du khách, cộng đồng.
 • Tư vấn, nâng cấp chất lượng sản phẩm, xây dựng hệ thống chất lượng, bảo hộ thương hiệu như: bao bì, nhãn dán, lưu niệm, du lịch,…
 • Hỗ trợ các dịch vụ mở rộng quy mô, tổ chức của các Hợp tác xã, doanh nghiệp khi có nhu cầu như: nâng cấp trang thiết bị công nghệ, thành lập dự án, đề án, hạ tầng kỹ thuật,…
 • Tìm nguồn đầu ra cho sản phẩm của Hợp tác xã, doanh nghiệp từ đó giúp các đơn vị an tâm trong sản xuất.
 • Nâng cấp, nâng cao năng lực quản lý thông qua các chương trình khởi nghiệp.

CHU TRÌNH OCOP

I. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHU TRÌNH OCOP

Chu trình OCOP được thực hiện theo 06 bước (theo sơ đồ), Ban hành kèm theo Tài liệu hướng dẫn thực hiện Chu trình OCO.P
Chu trình OCOP được thực hiện theo 6 bước, trên cơ sở nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm” (đề xuất nhu cầu từ dưới lên, theo nhu cầu và khả năng của hộ sản xuất, của SMEs, HTX). Trong đó, quan trọng là bước thi đánh giá chất lượng sản phẩm.

II. PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ OCOP THEO 06 NHÓM

 1. Thực phẩm (Food):
  Nông sản tươi sống (rau, quả tươi (rau, quả như xoài, dứa, bưởi, chuối, quả có múi,…); mật ong); sản phẩm thô và sơ chế (dùng để chế biến các sản phẩm như: cá đông lạnh, xúc xích, thịt hun khói,… như gạo, thịt tươi, thủy sản tươi); thực phẩm tiện lợi, gồm: đồ ăn nhanh, tương, tương ớt, nước mắm,…, chế biến từ rau, quả, chế biến từ thịt, trứng, sữa, chế biến từ thủy sản, chế biến từ gạo và ngũ cốc.
 2. Đồ uống (Drink):
  Gồm đồ uống có cồn (rượu ngâm ủ, rượu chưng cất, rượu vang,…); đồ uống không cồn (nước trái cây, trà thảo dược, bột quả, bột gừng, trà, trà thảo dược, sữa đậu nành, sản phẩm lên men,…).
 3. Thảo dược (Herbal):
  Gồm các sản phẩm có thành phần từ thảo dược như thuốc YHCT, thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, mỹ phẩm từ thảo dược, chế phẩm xua đuổi/diệt trừ côn trùng,…
 4. Vải và may mặc (Fabric):
  Gồm các sản phẩm làm từ bông, sợi.
 5. Lưu niệm – nội thất – trang trí (Derco):
  Gồm các sản phẩm từ gỗ, sợi, mây tre, kim loại, gốm sứ, dệt may,… làm đồ lưu niệm, đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp, đồ nội thất, trang trí các tòa nhà,…
 6. Dịch vụ du lịch nông thôn, bán hàng (Service):
  Gồm các sản phẩm dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch, giải trí, học tập, nghiên cứu,…

Chu trình OCOP được thực hiện theo 06 bước

Chu trình OCOP được thực hiện theo 06 bước

Shopping Cart
098 930 50 23